120510 - 280510

posted on 06 Jul 2010 00:53 by sajinya

วันพุธที่ 12 - วันศุกร์ที่ 140510

    งานช่วงนี้ไม่มีอะไรมาก จากเหตุการณ์ความไม่สงบทำให้พี่ๆสั่งให้กลับบ้านเร็วกว่าปกติ งานก็เลยไม่มีอะไรมากนอกจากการนำงานเก่ากลับมาแก้ไข เพิ่มเติมเนื้อหาและตกแต่งบางส่วนเพิ่ม เพราะงานที่ต้องนำเสนอลูกค้าส่วนใหญ่ทำเสร็จหมดแล้ว เพราะพี่เปิ้ลส่งมาให้ทำเร็ว โดยปกติแผนกมีแค่ 2 คนเลยทำให้งานยุ่งมาก แต่เนื่องจากมีจินมาเป็นฝ่ายหาข้อมูลและสรุปข้อมูลบางส่วนให้พี่เขา งานพี่เขาเลยเบาลง

 

      พี่เปิ้ลได้ให้ทำงานอย่างหนึ่ง  โดยใช้เวปไซด์เว็ปไซด์หนึ่ง (จินจำไม่ได้) เป็นเว็ปไซด์ที่สร้างมาเผื่อฝ่ายเราโดยเฉพาะ จะมีการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ของผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ  มีการจัดแบ่งต่ามภูมิประเทศ  ในกรณีของเรา ก้เลือกที่ เอเชีย และ Thailand  ก็จะมีข้อมูลเบื้อต้น  วิเคราะห์ และเป็นกราฟเปรียบเทียบมาให้  ก้ต้องทำการหาข้อมูลหลายอย่าง เช่น เกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน  รถ  เครื่องดื่ม ฯลฯ  ต้องทำการ copy แล้วเก็บไว้ในแฟ้มข้อมูล  

     งานนี้หินมาก เพราะทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งตัวข้อมูล และเมนู กว่าจะทำเสร็จก็ใช้เวลาไป 1 วันเต็มๆและไม่สามารถนำกลับมาทำที่บ้านได้เพราะต้องผ่านการล็อกอินจากพี่เปิ้ลเท่านั้น

     ในช่วงนี้ก้ได้งานหลังจากทำสไลด์บริษัทขายตรงไปแล้ว ทางพี่เปิ้ลต้องการตัวโฆษณาของทั้ง 3 แบรนด์เพื่อนำไปเป็นตัวอย่างเพิ่มเติมในสไลด์อีก เลยให้จินทำเป็นคนหาและโหลตให้  แต่เนื่องจากเหตุการณ์ไม่สงบต้องกลับบ้านเร็วทำให้โหวตให้ไม่ครบ

17-240510

    บริษัทหยุดเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

 

25 - 28

      เนื่องจากใกล้ฝึกงานเสร็จแล้ว พี่ๆจึงไม่ได้มอบหมายงานให้ทำมากนัก ส่วนใหญ่ให้ช่วยงานเล็กๆน้อยๆ แต่ก็เป็นงานและตั้งใจทำที่สุด ... เพราะช่วงนี้อยู่ในช่วงเสร็จจากงาน event ต่างๆทำให้ต้องเริ่มวางแผนงานใหม่แล้ว พี่เปิ้ล และพี่นุ่น จึงต้องไปประชุมเกือบทุกวัน ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงบ่าย ทำให้จินมีเวลาว่างนั่งท่อง internet ไปเรื่อยๆ  พี่ฝ่าย AE ก็ได้เรียกไปคุยว่า จะไปเลี้ยงข้าววันไหนเข้าบริษัทให้บอก (จินไม่ได้หวังให้พี่เขาเลี้ยงหรอก เกงใจพี่เขา งานพี่เขาเยอะมาก เลยยังไม่เข้าไป) ได้เห็นก่อนจบการฝึกงานว่า พี่ๆเขาเริ่มยุ่งกันมากขึ้นกว่าเดิม อาจจะเพราะหลังจบการชุมนุมเสื้อแดงด้วย

      พี่เปิ้ลก้ได้ให้ตุ๊กตามาเป็นของขวัญ และได้ของขอบคุณจากบริษัทมา ก็เดินลาพี่ๆเขาทุกโต๊ะ พี่ๆเขาก็บอกให้มาเยี่ยมบ้าง..ก้เลยได้ของคุณพี่ๆทุกคน

 ก็ขอจบการฝึกงานเพียงเท่านี้คะ

 

Comment

Comment:

Tweet