การทำงานวันที่ 20-23

posted on 22 Apr 2010 21:42 by sajinya

 

 

           หลังจากกลับมาหลังวันหยุดสงกรานได้ไปเที่ยววังน้ำเขียวมา สนุกดีได้เจอเหตุการณืแสน ช๊อคตอนขากลับด้วย คือ ที่บ้านไปจอดเข้าห้องน้ำ เราไปหาไก่ย่างกิน ระหว่างเดินอยู่ มีรถกระบะขับเสยรถมอไซด์ น้องที่ขับอยู่กระเดนลอยเลย (ยอมรับแอบอึ้งนิดๆ) แต่ก้ยืนดูว่ารถมานจะถ่อยกลับมามั๊ย แต่ตอนนั้นไม่มีคิดไปช่วยน้องเขาเลย (ก่อนจะคิดได้ กายมันวิ่งไปแล้ว) เลยบอกน้องให้นอนลงไปอย่าพยายามฝืนลุกขึ้นมา  คนก้มามุงเยอะแยะ เลยโวยวายให้ไปหาอะไรมาบังแดดให้น้องเขา เห็นคนดูน้องเขาเยอะแล้ว+มีธุระต่อที่กรุงเทพต้องรีบกลับ เลยวิ่งไปล้างมือ (เลือดน้องเขาอาบมือเลย)  ก้เดินทางกลับต่ออยากปลอดภัย

           การขับรถ อย่าคิดว่าตัวเองขับเร็ว ควรระมัดระวังเยอะๆ เป็นอะไรไปไม่คุ้มกับการเสี่ยงหรอก

 

 การทำงานวันที่ 19  วันที่ 120410

        เป็นวันแรกของการกลับมาทำงานที่ DPH มาถึงพี่ๆก้ถามว่าพ่อแม่อนุญาติให้มาด้วยหรอ คือเด็กฝึกงานคนอื่นหยุดหมด เพราะเหตุการณ์ไม่สงบ จริงๆผู้ปกครองก้ไม่อยากให้มาหรอก แต่ด้วยความดื้อด้านเลยได้ไป สายไป 1 ชั่วโมงเพราะ ตำรวจปิดการจราจรด้วย แต่พี่ๆเขาบอกไม่ต้องเป็นห่วง ทุกคนในออฟฟิตสายกันหมด รถติดมากจริงๆ  วันนี้มาถึงพอเปิดคิมยังไม่ทันโหลตเสร็จ พี่เปิ้ลก็เรียกไปรับงาน..... ใช้เวลาเกือบๆชั่วโมงในการรับงานมา พอเสร็จก็กลับมานั่งทำทันที

    

         งานวันนี้ เหมือนกันการทำ SPSS ของวิชาสถิติ แต่มีเขาคิดค่าเฉลี่ยทุกอย่างมาใน program Excel แล้ว เราแค่นำผลมากรอกเป็นกราฟต่างๆ ต้องบวกเลขต่างๆเอง แสดงข้อมูลต่างๆที่พี่เขากำหนดมาตามใบประเมิน (ที่เรานั่งนับนั่นแหละ) และต้องเขียนสรุปรายละเอียดต่างๆด้วย (งานนี้คงใช้เวลาหลายวันเหมือนกัน)  งานนี้เป็นงานที่ยากที่สุดที่เคยทำมาเลย ทั้งภาษาองกฤษ ทั้งบวกเลข ผิดแม้แต่นิดเดียวเท่ากับกราฟทั้งหมดผิดดังนั้นจึงตั้งใจมาก ละเอียดที่สุด บวกซ้ำๆว่าตัวเองบวกถูกรึป่าว จึงทำให้งานนี้เสร็จไปอย่างช้าๆ แต่การนั่งดูกราฟที่เป็นช่องๆมีแต่ตัวเลขนานๆก็ทำให้ตาลายเหมือนกัน

    จนถึงเย็นโดยไม่ได้มองนาฬิกาเลย (ข้าวเที่ยงทานตามปกติ) ในเมื่อวันนี้มาทำงานสาย ตั้งใจจะทำงานเพิ่มให้ตรบตามเวลา โดยตั้งใจว่าจะกลับตอน 1 ทุ่ม เพราะงานก็ยังเหลืออีกเยอะ แต่พอ 6 โมง พี่ๆทั้งออฟฟิต เก็บของปิดcomputer และสั่งให้เรารีบกลับบ้านทันที เพราะห่วงเรื่องการชุมนุม สุดท้ายเลยต้องเซฟงานแล้วกลับบ้าน และไม่ทราบว่าพรุ่งนี้เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เลยเซฟงานใส่ ฮาร์ดดิส กลับมาทำที่บ้านไว้ด้วย เพราะพี่ๆบอกไว้ว่ายังงัยพรุ่งนี้ให้หยุดดูเหตุการณ์ไปก่อน (แต่คอม พัง ไม่รู้จะทำงานยังงัยเหมือนกันคงต้องยืมคอมพ่อมาใช้ก่อน) จึงเดินทางกลับบ้าน

 

การทำงานวันที่ 21-23 วันที่ 13-160410

        ไม่ได้ไปทำงานเพราะเหตุการณ์ชุมนุม แต่ได้ทำวานอยู่ที่บ้าน วันแรก นำไฟล์งานมาเปิดเพื่อทำงาน แต่ไฟล์งานไม่ Support  กับคอม ทำให้งานทั้งหมดที่เซฟมา ทำไม่ได้เลย รู้สึกอยากไปทำงานมากแต่ไปไม่ได้ รู้สึกค้างคาในใจที่งานที่มอบหมายให้ยังไม่เสร็จ พอช่วงเย็น พ่อกับแม่กลับมาจึงยืมคอมมาเปิดเพราะเครื่องน้องที่ใช้เปิดไม่ได้ พอมาทดลองเปิด ปรากฎว่าเปิดไม่ได้เลย  เลยคิดว่าสงสัยเซฟงานจากไฟล์ลิ้งบริษัททำให้ไม่สามารถเปิดได้ ต้องทำการเซฟไว้ที่ตัวเครื่องก่อนจึงจะเปิดได้ เลยไม่ได้ทำงาน

 

         วันต่อมาหลังได้คอมมา ก็ออน Msn เจอพี่ๆที่ office จึงถามเรื่องงานต่างๆที่ทำค้างไว้ พี่ๆก็บอกว่าไม่ต้องห่วง งานทั้งหมดพี่โอนไปให้อีกคนทำแทนแล้ว มาทำงานอาทิตย์หน้าเลยก็ได้ไม่ต้องห่วงงานที่นี่ ระวังตัวก่อนดีกว่า.....(อีกมากมาย)  เลยของานอื่นทำ ถึงไม่ได้ไปทำงานที่ office ก็ขอทำผ่านทางเมลก็ได้ไม่เป็นไร พี่เปิ้ลเลยให้งานมา เกี่ยวกับ Social media ที่เคยปริ้นให้พี่เขา แต่คราวนี้ให้อ่านและทำเป็น powerpoint  present มาให้ ทั้งการเกริ่นนำและ ความน่าสนใจต่างๆ เลยนั่งทำงาน แต่ก็ยังไม่เสร็จดี

   ล่าสุด... มีข่าวการระเบิดที่ ศาลาแดง ซึ่งเป็นทางผ่านการกลับบ้าน อย่าบอกนะว่าจะไม่ได้ไปทำงานอีกวัน T_T

        แต่คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (23 เมษายน) เพราะรู้สึกไม่ดีเลยที่ทำงานที่มอบหมายไว้ไม่เสร็จ และต้องให้คนอื่นมาทำแทน และต้องเปลี่ยนงานทั้งๆที่สามารถปรับตัวและยอมรับงานที่ทำได้แล้ว แม้มันจะยากมากก็ตาม เลยคิดว่าพรุ่งนี้จะเข้าออฟฟิตแล้วค่ะ

 

edit @ 1 May 2010 01:00:42 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าพี่ที่ทำงานเค้ามอบหมายให้คนอื่นทำก็คงไม่เป็นไรหรอกจิน มันเป็นเหตุสุดวิสัย แล้วออฟฟิศเค้าเปิดด้วยเหรอ ก่อนออกจากบ้านยังไงเช็คข่าวก็ดีนะ เพราะสถานการณ์วันนี้เริ่มตึงเครียดมากขึ้นแล้ว ระวังตัวเราเอาไว้ก่อนนะ

ตกลงซื้อคอมพ์ใหม่แล้วรึ

#1 By อ.ป๊อก (183.89.51.233) on 2010-04-22 22:57