ทำงานวันที่ 19 090410

posted on 09 Apr 2010 23:08 by sajinya

 

 

  การทำงานวันที่ 19 090410

      วันนี้เดินทางมาถึง office ช้าไป 5 นาที เซ็งมาก เสียประวัติเลย โกดเสื้อแดงมากเลย รถติดมากเซ็ง ตั้ง 5นาที - -" แต่ไปถึงทั้ง office มีอยู่ไม่กี่คนเพราะพี่ๆพี่ๆเขาก็รถติดกันหมดเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆ

       วันนี้ก้อดทานข้าวตามเคย เพราะสาย เลยนั่งกินขนมไปทำงานไปด้วย วันนี้เปิดเครื่องก็ทำวางแผนการตลาดที่พี่เขาสั่งแก้เลย ก็เลยใส่ SWOT และแก้ไม่ทำเป็น detial แต่เปง headline แทน แก้คำ จัดภาพ หาแนวโน้มทางการตลาด รายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับตัวสินค้าเพิ่มเติม (ทั้งที่อ่านจนจำได้ขึ้นใจหมดแล้วแต่ต้องเช็คข้อมูลให้ถูกต้อง)  กว่าจะทำเสร็จก้เกือบบ่ายแล้ว ก้พักไปทานข้าวก่อน วันนี้ซือข้าวขึ้นมาทานข้างบนห้อง ไม่รู้จะทานไร เลยซื้อก๋อยเตี๋ยวไก่มาทาน ห้องครัวเต็มไปด้วยพนักงาน  พี่ๆเลยสั่งย้ายไปที่ห้องประชุมเล็ก ให้ไปทานอาหารด้วยกันทั้งหมด  ช่วงเที่ยง สังเกตุได้ว่าคนใน Office หายไปเกือบครึ่ง ส่วใหญ่แยกย้ายกันไปดูงานตามเคย

      แล้วก็ถูกขอให้ไรท์ DVD ให้ ไอ้เราก้งมกะเครื่องโน๊ตบุ๊ตอยู่นาน สุดท้ายต้องไปไรท์ที่เครื่องกลาง เพราะ note book ไม่สามารถไรท์ได้  พอไรท์เสร็จ พี่เจนก้เรียกให้ไปดูข่าว PR ของ Brand Account เราว่าควรใช้คำแบบไหน แต่คำที่พี่เขาทำดีอยู่แล้ว ก้เลยกลับไปทำงานต่อ จนเสร็จหมด ก็ส่งเข้าไฟล์ online ให้พี่เปิ้ลดู แล้วก็หันกลับมาทำmotor show เอาeffect ออกต่อ จนทำ motor show เสร็จหมด กำลังจะแก้งาน Korea ต่อ แต่พี่เปิ้ลก้เรียกให้ไปดูงานที่แก้

      พี่เขาถามเรียงเยอะเลย (พูดง่ายๆคือจะดูว่าเราเข้าใจตัว product รึป่าว และดูว่าเราทำเองรึป่าวด้วย) ถามไรมาจินก็ตอบได้หมด (เช่น body จินเขียนไปว่า Strong เขาก้ถามว่าคืออะไร จินก้ตอบไปว่า ก็มีการเปลี่ยนวัสดุการสร้างใช้เหล็กชนิดใหม่มีความเหนียวสูง ทำให้แข็งแรงกว่ารุ่นเก่า   ก็โดนถามอีกว่าแล้ว Differient ล่ะคืออะไร? เลยตอบไปว่า แตกต่างด้วย look ภายนอก มองดูแปลกตาและเปลี่ยนไปจากรุ่นเก่าๆและ product ตัวอื่น )  ง่ายๆคือ พี่เขาก็คงอยาดจะทดลองภูมิกับสิ่งที่เราทำด้วย แต่โชคดีที่ใส่ใจงาน อ่านตัว product ซ้ำแล้วซ้ำอีก ที่แท้การที่พี่เขาให้แก้งานบ่อยๆ เป็นการซึมซับความรู้ในตัว product ไปในตัวด้วย (อ่านจนกลายเป็นรักproduct ของ brand นี้ไปซะแล้ว) พี่เปิ้ลเลยบอกว่าอขยคุณมาก งานนี้ผ่าน T_T ดีใจสุดชีวิตที่คำว่า "ผ่าน" หลุดออกมาจากปากพี่เปิ้ล ฮ่าๆๆๆ 

     พอช่วงหลังก็ทำ korea ต่อ เลยมานั่งคิดว่าทำยังงัย ถึงจะไม่เป็นการเขียนไวยกรณ์มากเกินไป และไม่ดูว่าตัวอักษรเยอะ เลยตัดสินใจแก้งานทั้งหมด เปลี่ยนเป็นตารางเปรียบเทียบเอา พอแก้ไปได้พักใหญ่ๆก้ถึงเวลาที่จะต้องกลับบ้านแล้ว วันนี้ขอกลับเร็วหน่อยเลยเวลาไม่ได้เพราะต้องไปงานเปิดตัวหนังเรื่องหนึ่งที่ RCA  ก็กลับมาซะเกือบ 5 ทุ่ม เหนื่อยสุดๆเลย ไม่อยากทำไรหลังทำงานเลยเหนื่อยจริงๆเลย

  สรุป  วันนี้งานผ่านแล้ว    เหลืองานเดียวคือ Korea แต่คิดว่าไม่นานก็คงจะเสร็จแล้ว เพราะแค่แก้จากสไลด์หน้าๆ เป็นตารางง่ายๆ  วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ มีเท่านี้ 

 

 

edit @ 10 Apr 2010 00:06:58 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet