ขอโทษที่มาอัพช้าค่ะเสร้จตั้งแต่เมื่อคืนแล้วแต่อยุ่ๆไปก้ดับ T_T อยู่ในห้องซาวน่าหลายชั่วโมงเลยหมดอารมณ์จะเปิดคอมมาอัพใหม่ 

ฝึกงานวันที่ 16

 ก้ขอโชวืเต๊ะหน่อย แต่นี่โต๊ะเก่าก่อนจะย้ายอ่ะ โน๊ตบุคที่โดนเอาคืนไปแล้ว (แลดุขยันแต่หน้าจอเปิดเฟสบุ๊ค 5555)อีกรูปเป็นสมุดจดงานต่างๆว่าวันๆทำไรบ้าง

 

          วันที่ 16 นี้ การเดินทางไม่มีปัญหาราบรื่นดี รถไม่ติดด้วยซ้ำอาจเพราะห้างต่างๆหยุด เลยไปถึงเร็ว เลยไปซื้อใส้กรอก ไข่ดาวมากินที่ออฟฟิต ทานเสร้จก็มาเปิดคอมพ์ทำงานต่อ (ตกแต่งสไลด์ หาข้อมูล วงงต่างๆเพิ่ม)พอถึงช่วงเที่ยง พี่ๆก็มาชวนไปทานข้าว ....

 

          วันนี้พี่ๆชวนไปทาน Zen เพราะมีคนที่ทำงานอยุ่สิงคโปมาเที่ยวไทย เลยไปทานข้าวด้วยกัน ตลอดเวลาบนโต๊ะอาหาร มีแต่การพูดภาษาอังกฤษ แต่เป้นคำพูดชีวิตประจำวันไม่ใช่เรื่องงาน ไม่รู้ว่าตัวเองเริ่มชินกับภาษาอังกฤษหรือยังงัย รุ้สึกฟังออกมากขึ้น เริ่มเข้าใจว่าพี่ๆพูดเรื่องอะไร (ปกติก้ฟังรู้เรื่องบ้างแต่นี่เริ่มเกือบทั้งประโยคแระ)

          รู้สึกว่าการฝึกกับเอเยนซี่ให้ประโยชเยอะแยะมากเลย ทั้งภาษา ระบบการทำงาน เริ่มรู้สึกว่าตัวเองโชคดี แม้มันจะเป็นสิ่ที่ไม่เคยทำ บางครั้งทำให้เหนื่อยให้ท้อ แต่ถ้าอดทน พยายาม ผิดถูกอย่าสนใจใครว่าช่างมานแต่เก้บมาปรับปรุงนั่นทำให้เราก้าวต่อไปถึงจะช้าๆก็ยังดีกว่าย่ำอยุ่กับที่

 

            พอตอนบ่าย กว่าจะกลับมาได้ก้บ่าย2 กลับมาถึงก้โดนกวักมือเรียกเลย ให้ไป brienstrom งานต่อจากที่ทำไปเสนอลูกค้าคราวที่แล้วดูจะน่าสนใจแต่คราวนี้ให้ช่วยคิดวิทยากรด้วย เลยงมกันอยุ่นาน แต่ก้เสร็จ แถมเสนอไปพี่เขาก้สนใจด้วย (ดีใจจัง)

 

      จากนั้นก็มานั่งทำงานต่อพอบ่าย3 พี่เปิ้ลเดินมาเรียกด้วยน้ำเสียงแปลกๆบอกให้มาที่ห้องครัว(หน้าดุมาก) เลยเดินตามพี่เขาไปที่ห้องครัว ในใจคิดว่า ทำไรผิด.... หรืองานที่ส่งไปมันไม่ดี ทำเขาโกรธรึป่าว(คิดไปเอาต่างๆนาๆ) พอเข้าไปในครัว ที่ไหนได้ พี่ๆเขานั่งกินเค้ก กับบลูเบอรี่ชีทเค้ก - -" ที่ไหนได้เรียกเรามากินนี่เอง (ปรกติเวลาพี่ๆเอาของกินมาแล้วเรียกช่วงบ่าย ชวนจินจินจะไม่ค่อยทานในเวลาทำงาน สงสัยเลยใช้วิธีนี้)   ก้เปงบลูเบอรี่ชีทเค้กที่พี่นุ่นทำเอง (คราวที่แล้วทำเค้กกล้วยหอมกก้ไม่ได้กิน เพราะเรียกแล้วไม่ไป)  จิงๆก้อยากไปกินแหละแต่ถ้าทำงานอยุ่เวลาลุกไปกลับมาก็จะลืมที่คิดไว้หมดเลย เลยไม่อยากไปเว้นแต่ถ้าไม่มีงาน

         พี่เขาเหลือไว้ให้1 ใน 4 เยอะพอสมควรสำหรับคนยังอิ่มข้าวอยุ่ แต่พี่เขาทำมาฝาก แถมอร่อยก้ดว้ยจนหมด (อ. คิดดู จินจาไม่อ้วนขึ้ยยังไงล่ะอาทิตที่แล้วก้ sizler แต่ Happy กะการกินมาก 555) พอทานเสร็จก้ยืนร่วมวงสนทนากับพี่ๆเขาซักหน่อย (ระหว่างไม่มีไรทำก้ล้างจานไปด้วย  โดนว่าอีกว่าทำทำไมเด๋วพี่ติ๋มไม่มีงานทำ - -"  เลยตอบไปว่าววันนี้ไม่มีอะไรให้ทำต่อแล้วค่ะ งานเสร็จหมดแล้ว เด๋วเหลือไว้ให้พี่ติ่มด้วย แบ่งๆกัน เลยหัวเราะลั่นห้องครัวเลย)

 

       นึกว่าจะหมดงานแล้ว.... เหมือนฟ้า สวรรค์เป็นใจ ทาง motorshow ส่งแบบสอบถามมาให้ฝ่าย startigic ก็เป็นหน้าที่จินที่ต้องนำตัวปั้มมาปั้มเลข จดอันดับแต่ล่ะชุด (ประมานเกือบ 500 แล้ววันนี้) แค่นั้นไม่พอ ต้องนั่งดูทีล่ะชุดว่าเขาตอบครบทุกชุดรึป่าว ถ้าครบนับ 1 เท่ากับว่าต้องนับ 2 รอบ T_T  ในระหว่างทำก้เกิดปัญหาเล็กน้อยคือ ระหว่างปั้ม นิ้วเข้าไปติดทำให้เลขมันตีไปทั้งๆที่ยังไม่ได้ปั้ม เลยงงอยุ่พักนึงว่าจะหมุนกลับยังงัย ก้ได้รู้ว่า.......ระบบนิ้วมื้อเนี่ยแหละให้ใช้ปากกาเขี่ยวนเลขใหม่ สรุป......มือดำเพราะหมึก แต่งานเสร็จ

       หลังจากส่งเอกสารคืนพี่นุ่นซักพักพี่นุ่นกะพี่เปิ้ลก้เดินทางไปธุระต่อ(โดนทิ้งอีกแว้ว) แล้วก่อนไปมีบอกด้วยว่า น้องจิน  รีบกลับบ้านนะ (พี่เปิ้ลลล จินจากลับยังงายยยย ต้องรอ 6 โมงอยุ่ดี ) จน 6 โมง 10 ก็เดินทางออกจาก office

 

วันนี้เอารูปส่วนหนึ่งของงาน moter show มาให้ดุกันน้า อาจจะถ่ายไม่สวยก้ขอโทษไว้ณ. ที่นี้

 

ในงานขนาดรอบสื่อมวลชน คนยังเยอะสุดๆเลย

Beanz

 

Honda booth

การออกแบบตัว booth สวยมากเลยยังมีรถใหม่ที่เคลื่อนได้ 360 องศา ชื่อU3X มาโชว์ เจ่งดีๆ

 Toyota booth & Show

persent the nature .... เชื่อมโยงไปยัง product ได้ดีเลย

Bxw

BMWX1The highlight car.

อันนี้ชอบถึงแบรนด์จะยังสุ้แบรนดือื่นๆไม่ได้แต่ขอชื่นชมความแปลกของการpresent product ของเขาที่เชื่อมโยงเข้าสู่ personality ของบุคคลได้อย่างดีก้คือแบรนด์ chery

    ในการ present รถ chery A1 ใช้การแสดง comedy show โดยใส่คำพูดที่จะเชื่อมโยงไปยัง brand และ  product ได้อย่างแนบเนียนและดีเยี่ยม (เช่น การที่พวกเราซึ่งเป็นพนักงานเต้นไม่พร้อมไม่กระฉับกระเฉงเพราะคุณยังไม่ได้สัมผัสถึงรถ Chery A1 เมื่อสัมผัสก้เต้นพน้อมและกระแบกระเฉงขึ้น เป็นต้น)

 

 

 

edit @ 6 Apr 2010 12:45:46 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet

สงสัยว่าถ้าเจอจินอีกครั้งคงจะจำไม่ได้แน่กับรูปร่างที่เปลี่ยนไป 555 ฝากบอกพี่ๆ ด้วยนะว่าขอบคุณมากที่เลี้ยงลูกศิษย์ของผมได้ดี

คิดว่าในระยะหลังคงผ่อนคลายความกังวลไปบ้างเพราะในสัปดาห์แรกๆ ของการฝึกงานเป็นระยะปรับตัว

พยายามสร้าง connection ที่ดีไว้นะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ในอนาคตต่อหน้าที่การงาน อาจจะไม่ใช่ที่นี่เท่านั้น แต่ถ้าพี่ๆที่ฝึกงานเค้าเห็นหน่วยก้านเราดี เค้าอาจจะแนะนำให้กับเพื่อนๆบริษัทอื่นๆที่อยู่ในวงการ นี่คือเคล็ดลับที่เราต้องรู้จักเนียนนะครับ

#1 By อ.ป๊อก (183.89.14.92) on 2010-04-06 20:26