ฝึกงานวันที่13-14 (310310-010410)

posted on 02 Apr 2010 16:27 by sajinya

การฝึกงานวันที่13

           วันนี้เดินทางมาถึงที่ทำงานเร็วมาก ก่อนเวลาเกินครึ่งชั่วโมงเข้ามาถึงที่ออฟฟิต มีแค่พี่นุ่น กับพี่ติ๋ม(ประชาสัมพันธ์) เลยนั่งทานข้าว หลังทานข้าวเสร็จก็จัดการกับโต๊ะ นำ note book มาวางเตรียมไว้ แต่ยังไม่มีใครมาเลยนั่งอ่านการ์ตูนก่อน ซักพักนาฬิกาเดินมาถึง 08.45 น. เลยเริ่มทำงานที่เหลือต่อ  วันนี้พี่เปิ้ลก็ยังไม่มาเพราะเป็นวันหยุด พี่ๆที่ไปจีนเดินทางกลับมาแล้ว เมื่อกลับมาถึง ก็เดินทางมาทำงานต่อเลย(พี่ๆอึดกันจัง ทำงานกันสุดๆ)  จนถึงเที่ยงก็ทานข้าว  วันนี้พี่นุ่นพาไปทาน Sizzler แม่เจ้า เมื่อเช้าทานข้าวเหนียวไปยังจุกอยู่เลย แต่ก็กินนะ 555 จนบ่าย 2 ถึงเข้าทำงานต่อ ช่วงบ่ายก็ไม่มีอะไรมากทำงานเหมือนเดิม จนหมดเวลางาน

สรุปวันนี้ไม่มีงานอะไรเพิ่มเติมนอกจากงานที่มอบหมายไว้ให้แล้ว

วันนี้ได้รู้ว่าพี่แช้ม เป็นศึษเก่า ม.กรุงเทพ แถมเป็นลูกศิษ อ.เสริมยศด้วย 555 โลกกลมจัง

 

การฝึกงานวันที่14

          วันนี้มาถึงไม่เร็วไม่ช้า เหลือเวลาพอให้ทานข้าว วันนี้นำข้าวกล่องมาทานเองจากที่บ้าน เพราะพี่ที่บ้านตื่นมาทำให้ หลังจากล้างจานเสร็จก็กลับมาจัดโต๊ะเหมือนเดิม วันนี้มีเด็กฝึกงานมาเพิ่ม มาจากม.กรุงเทพ!!! ม เดียวกันเลย แต่คนล่ะคณะเขามาทำ AE แล้วพี่นุ่นก็เรียกให้นำ Questionare มาปั้มตัวเลขเพิ่มจากคราวที่แล้ว และยังให้นับเฉพาะที่ตอบคำถามด้วย พอเสร็จก็มานั่งทำสไลด์ต่อ แต่วันนี้พี่เกตุไม่มา พี่เปิ้ลมา จนถึงเวลาพักเที่ยง วันนี้ไปทานกันที่ตึกสินธร ข้าวมันไก่ อร่อยสุดๆๆๆๆ แถวนี้นี่มีแต่อาหารอร่อยๆใช่ไหมเนี่ย จะทำให้อ้วนอยู่แล้ว พอบ่นพี่ๆที่office ก็บอกว่าไม่อ้วนแสดงว่าไม่ได้เข้ามาทำงานที่นี่  จากนั้นพี่ๆก็แวะ shopping กัน เลยได้ถามพี่เปิ้ลเรื่องงานว่าทำถูกไหม ปรากฏว่า ผิด!! ต้องแก้เยอะเลย พอตอนบ่ายจะกลับมาแก้ ก็โดนพี่ๆอีกฝ่านเรียกไป brainstorm  งานที่ทาง startegic planing เคย brief (ขอไม่พิมลงในนี้นะค่ะเพราะคงจะเป็นความลับ) มาให้เราและนัท(เด็กม.กรุงเทพอีกคน)ซึ่งเป็น target group พอดี พอพี่เขาให้โจทย์มา  แทบหงายหลังกันทั้งคู่ เลยเดินไปเรียกเพื่อนที่ฝึกงานอีกคน แต่อยู่ม.รังสิต มาช่วยคิดเพิ่ม (3 หัวดีกว่า 2 หัวจริงมั๊ย?) แล้วมี event ตั้ง 2 ตัว ให้คิดทั้ง............(บอกไม่ได้แต่หนักหนาเอาการ) แต่จะ match หรือไม่ก็ได้ให้ลองคิดมาก่อน พี่เขาต้องการ event ที่แปลก น่าสนใจ ถ้าเป็น Talk of the town ได้จะยิ่งดีมาก (นั่งแหละปัญหามาตกเต็มกับเด็กๆ 3 หน่อที่นั่งคิดอยู่) คิดยังงัยก็คิดไม่ออก เพราะต้องให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้(ยากมากแค่เรียนก็ไม่เหมือนกันแล้วแล้วที่คิดนี่เด็กนิเทศหมดเลย จินก้พยายามคิดไม่ให้เข้าข้างนิเทศมากไปเพราะเมื่อเวลาทำกิจกรรมนิเทศจะได้เปรียบ) จนในที่สุดก้ได้มาแต่มันยังไม่ตรงความต้องการของพี่ๆเขาที่สุดแต่ก็ดูน่าสนใจมากพอควร เลยได้เสนอแผนต่างๆไป   พอดีพี่เขามีประชุมต่ออีกเลยให้จบการประชุมไปก่อนแต่ให้ไปช่วยคิดมาถ้าได้ก็ให้มาบอก (โดยตัวงานนี้ที่คิดไป พี่เขาจะนำไปเสนอลูกค้าดูก่อนถ้าลูกค้าสนใจ ทาง DPH ต้องเป็นฝ่ายร่างงานไปอีกครั้ง (สาธุขอให้ได้)  จากนั้นก็ทำงานต่อจนเกือบถึงเวลากลับบ้าน พี่บอลก็เดินมาบอกว่าให้ Remove งานออกจากเครื่อง note book ให้หมดแล้วเอามาคืนพี่ (- -" พรุ่งนี้จะไม่มีคอมใช้แล้วหรอเนี่ย) พอRemove หมดก็เอาคอมไปคืน พี่บอลก็ไล่ให้ไปนั่งที่พี่เกตุ ก็นั่งทำงานจนถึงเวลาเลิกงาน

 

      สรุป 

            วันนี้ก็ได้ทำงานเก่าที่ค้างอยู่จนเกือบเสร็จหมดแล้ว  ได้ประชุม brief งานกับพี่ๆ ได้เจอความกดดันจากการ brainstorm เพราะคิดงานไม่ออก แถมงานต้องไปเสนอลูกค้าอีก  แต่ก็ดีใจเพราะเหมือนเราได้เป็นส่วนหนึ่งของพนักงานที่นี่แล้ว 

            ลืมบอกอีกอย่าง ศัพท์จ่างดาวเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก   ไม่ได้เอาสมุดเข้า brainstorm ด้วยเลยไม่ได้จดมา แต่ก็เข้าใจเพราะพี่ฝ่ายนี้เขารู้ว่าเราต้องไม่รู้ เขาจะพูดคำแปลไปด้วย เลยค่อยยังชั่วหน่อย ไม่งั้นคงมึนกันตายแน่ๆ 

 

edit @ 2 Apr 2010 17:32:17 by Jinexpect

edit @ 2 Apr 2010 17:45:15 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet

Blog เท่ เหมือนเจ้าของน่ะย่ะ

#4 By Namthip on 2010-04-08 15:11

blog น่ะจ๊ะ

#3 By Namthip on 2010-04-08 15:09

สู้ สู้ จะได้หยุดยาวแล้วนะ จ๊ะ

#2 By (125.25.118.230) on 2010-04-06 23:07

กินเยอะระวังอ้วน เต้นไม่ไหวนะ (แซวเล่น) ดูบรรยากาศการทำงานระหว่างจินกับพี่ๆ และเพื่อนฝึกงานด้วยกันดูราบรื่นดีนะจากที่เล่ามา ดีแล้วครับ ว่าแต่ว่าศิษย์เก่าที่เคยเรียนกับผมเค้าจบมานานแล้วเหรอ

#1 By อ.ป๊อก (183.89.19.110) on 2010-04-02 20:27