ฝึกงานวันที่ 10-11 260310,290310

posted on 30 Mar 2010 16:16 by sajinya

      ขอโทษนะค่ะที่อัพบล๊อคช้าพอดีมีภาระกิจต้องไปเต้น เสา-อาทิตย์ เหนื่อยสุดๆเลยอาจารย์

   การฝึกงานวันที่10 (260310)

       หลังจากที่เมื่อวานได้ไป motor show2010 แล้ว วันนี้ก็ต้องนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดมาทำ powerpoint เพื่อใช้ persent แต่ก็เกิดปัญหาคือ ลืมเอาใบที่จดมา เพราะเมื่อวานเอากระเป๋ากล้องไปเลยใส่ไว้ในนั้น รวมทั้งบัตรเข้างาน และอื่นๆเยอะแยะ แต่ก็จำรายละเอียดเกี่ยวกับบู๊ธต่างๆได้เกือบหมด เลยจดใส่กระดาษไว้ ว่าแต่ล่ะบู๊ธเป็นอย่างไร เผื่อต้องส่งวันนี้ แต่ปรากฏว่าเหลืออีกประมาน 7 บู๊ธที่ไม่มีข้อมูลเพราะวันนั้นพี่ๆมีประชุมเลยต้องกลับก่อน พี่ๆเลยบอกไว้ค่อยทำก็ได้รอมีข่าวลงทางเว็ปไซด์แล้วค่อย  copy มาทำ เลยทำการ Search หาข้อมูลและรูปภาพ แต่ข่าวยังมีไม่มากเท่าไหร่ เลยได้มาบ้างสำหรับบู๊ตที่หายไป และทำการจัดสไลด์ไปส่วนหนึ่ง จากนั้นก็กลับไปทำสไลด์อีกสไลด์นึง เพราะเนื้อหาที่เหลืออยู่ที่บ้าน เลยทำการสื่อสารการตลาดของสินค้าชิ้นหนึ่งต่อจนถึงพักเที่ยง ก็ลงไปทานข้าวกับพี่ๆ จากนั้นเมื่อขึ้นมา พี่เปิ้ลก็มาถามว่าเต้น cover ต้องรู้จักวงเกาหลีเยอะใช่ไหม? 

ก็ไปหา website ของแฟนคลับแต่ล่ะวง พร้อมภาพ การเดินทางไปตามศิลปินที่ต่างประเทศทำอย่างไร การcontact กับชาวเกาหลี เมื่อมี activity เขาใช้ media ใดในการสื่อสาร เขารวมตัวกันอย่างไร และอีกมากมาย ให้ทำเป็น powerpoint มาส่ง

แม่เจ้า..... งานช้างอีกแล้วคราวนี้  ก็หมดเวลาของวันสุดท้ายของสัปดาห์ที่ 2 ไปกับการหา website ศิลปินเกาหลี

 

 

 

   ฝึกงานวันที่ 11 (290310)

        วันจันของอาทิตย์ใหม่ อาทิตย์ที่ 3 ของการฝึกงานแล้ว วันนี้ปวดเมื่อนตัวไปหมดผลจากการขึ้นงานเมื่อวาน แต่ด้วยหน้าที่ก็ต้องมาทำงานเหมือนเดิม  วันนี้มาเช้าอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์ที่พนักงานส่วนใหญ่ไปอยู่ที่ motor show ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว และบางส่วนไปดูงานของอีก accout หนึ่ง และช่วงนี้เป็นช่วงลาของพี่ๆ เพราะตอนปีใหม่บริษัทนี้ไม่หยุด!!! เลยให้หยุดได้เดือนนี้ พี่ๆที่เหลือวันหยุดและไม่มีงาน เลยหยุดกันหมด และหัวหน้าฝ่ายต่างๆเดินทางไปประเทศจีน ทำให้เวลาที่ไปถึงบริษัทมีคนมาแต่ 3 คนเท่านั้น แต่พอตามๆมาก็ไม่ถึงครึ่งอยู่ดี เงียบเหงาจริงๆ พี่เปิ้ลก็ไม่มา เลยไปคุยกับพี่นุ่น ว่างานที่เปิ้ลให้มี 3 ชิ้นจะให้จินทำชิ้นไหนก่อนพี่นุ่นบอกให้ทำสื่อการตลาดก่อน เลยทำต่อจนเสร็จจากนั้นก็หาข้อมูลของนักร้องเกาหลี พร้อมจัดหน้า powerpoint จนเกือบจะเสร็จหมด ขาดเพียงข้อมูลที่ต้องพิมพ์ลงไป ซึ่งบางส่วนเสร็จหมดแล้ว จนหมดวันแรกของอาทิตย์เพียงเท่านี้

เท่ากับว่ายังมีงานอยู่ทั้งหมด 3 ชิ้นที่ต้องส่งคือ

1.สื่อสารการตลาดของแบรนด์หนึ่ง

2.Motor show2010

3.ศิลปินเกาหลี

 

edit @ 30 Mar 2010 16:42:55 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet

ไม่เป็นไรจิน ดูเหมือนว่าตอนนี้จินเป็นคนนึงที่อัพบล็อกได้ละเอียดและบ่อยกว่าคนอื่นแล้ว นับว่าเป็นสิ่งที่ดี สองสามวันค่อยมาอัพครั้งนึงก็ได้ อย่าโหมงานหนักนะหล่ะ การพักผ่อนเป็นเรืองสำคัญ และลองใช้ชีวิตช่วงฝึกงานให้เสมือนกับวันทีเราทำงานจริงหรือจบไปแล้วทำงานจริงดูด้วยก็ดีนะ จะได้รู้จักบริหารเวลาไปในตัว
ถ้างานที่พี่มอบหมายมีหลายชิ้น ก็ลองจัดลำดับความสำคัญก่อนหลังดูด้วยก็ดี งานไหนต้องเสร็จก่อนหรือเสร็จหลัง

#1 By อ.ป๊อก (183.89.22.167) on 2010-03-30 19:47