วันที่ 9 250310

posted on 25 Mar 2010 21:27 by sajinya

      วันนี้วันที่ 9 แระเนอะ ไปถึงที่ทำงานไวมาก (กลัวโดนทิ้งให้อยู่ที่office ) วันนี้ตื่นเต้นมาก เพราะวันนี้ได้ออกไปข้างนอกสถานที่ ไม่พอ ยังได้ใส่ไปรเวทด้วย (ความสุขสูงสุดเลย)  ไปที่งาน motor show 2010  วันนี้มีหน้าที่ ถ่าย performance  ของแต่ล่ะแบรนด์ และถ่ายรถที่เป็น highlight แต่ล่ะแบรนด์ และยังต้องเก็บข้อมูลต่างๆด้วย (คนเดียวหลายงาน ทั้งกระดาษทั้งกล้อง ล้นมือเลยทีเดียว) ต้องไปเบียดกับพี่ๆนักข่าว

       จดอย่างเมามันส์ เหนื่อยมาก แต่สนุกดี พอช่วงเที่ยงๆ พี่เปิ้ลโทรมาให้ไปทานข้าว เลยอดดูเลย 1 บู๊ต เลยรีบทานรีบขึ้นมาถ่ายงานต่อ จนถึงบ่าย3 ก็ถูกเรียกให้เดินทางกลับ office

       พอเดินทางมาถึง office ก็มาเปิดคอม ทำสไลด์ต่อ จนถึงเวลากลับบ้าน...

 

        ก่อนหน้านี้พี่เปิ้ลได้ให้อ่านสไลด์หนึ่ง ตอนที่ทำสไลด์พอตอนนี้ก็ทำให้รู้เลยว่า สไลด์นั้นคือ theme งานของ motor show ของแบรนด์ Accout ที่เราดูแลอยู่นั่นเอง ดีใจจริงๆที่ตัวเราตั้งใจอ่านเอกสารทุกอันที่พี่เขามอบให้ (เพิ่งเข้าใจตอนนี้ และต้องขอบคุณอาจารย์เสริมยศที่ได้เตือนไว้แต่แรกว่า เอกสารทุกอย่างถ้าอ่านได้เราควรอ่าน ตอนนี้รู้เลยว่ามันเป็นประโยชน์มากจริงๆ ขอบคุณค่ะอาจารย์) เลยทำให้ทราบ concept งานแต่ในสไลด์เป็นแค่แบบร่าง เสมือนจริง แต่พอได้ไปเห็นของจริง ก็ตกใจมากเพราะเหมือนแบบมากๆ  เพิ่งได้เห็นความเป็นมืออาชีพกับตาครั้งแรก พี่ๆเขา pro มากๆเลย

             

edit @ 26 Mar 2010 11:44:48 by Jinexpect

Comment

Comment:

Tweet

อัพข้อมูลได้เร็วมาก นับเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้การทำงานแบบมืออาชีพ ระยะหลังรู้สึกว่าจินเริ่มซึมซับวัฒนธรรมองค์กรและการใช้ศัพท์เทคนิคมากขึ้นนะ เป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะบางครั้งคำภาษาไทยมันอาจจะสื่อสารลำบาก การทับศัพท์จะเข้าใจง่ายกว่า(และอาจจะดูเท่ด้วย)

#1 By อ.ป๊อก (183.89.46.172) on 2010-03-25 22:08